Về Linh

Cô gái bình thường sống cuộc đời bình thường ở Đà Lạt 

Cuoc-song-o-Da-Lat

Chào bạn,

Đầu tiên cảm ơn bạn vì đã ở đây với mình ^^

Mình là một người bình thường sống cuộc đời bình thường ở thành phố không mấy bình thường.

Mình sinh ra và lớn lên ở Cam Lâm, Khánh Hoà. Cũng như bạn bè đồng trang lứa khác, mình lớn lên, vào Sài Gòn học đại học, ra trường đi làm ở thành phố lớn.

Mình sống ở Sài Gòn được 5 năm, sau đó giành thời gian gap months, theo một dự án môi trường ở Myanmar, ở đây mình có duyên lành kết nối với rất nhiều tâm hồn sống xanh và yêu thiên nhiên. Mình tiếp tục làm đầy chiếc túi trải nghiệm bằng dự án dạy học cho trẻ em vùng cao ở Hà Giang. Mùa hè năm ấy, trở về từ vùng núi xa xôi, mình quyết định gom hết đồ đạc và đi một chuyến dài hơn nữa, nhưng ở vùng núi gần hơn một tẹo. Và, đó chính là Đà Lạt – núi thông mờ những màn sương.

Cái duyên đưa mình đến Đà Lạt là cà phê!

Mình bắt đầu những ngày chân ướt chân ráo ở phố sương mờ trong một chiếc farm cà phê rất đỗi chân chất. Thú thật, thời gian đầu mình chỉ dự ở đây tầm 6 tháng thôi. Rồi năm dài tháng rộng, tụi mình “yêu nhau” gần tròn 2 năm. Farm cà phê là nơi nuôi dưỡng tình yêu Đà Lạt trong mình lớn dần, khi mình được tiếp xúc, được học hỏi, được sống những ngày “rất Đà Lạt” ở nơi đây.

Đến thời điểm hiện tại, tháng 12/2021, mình đã sống ở Đà Lạt gần 3 năm trời. Ban đầu, mọi người đều nghĩ rằng mình sẽ cầm một số tiền khủng trong tay, lên Đà Lạt mở quán cà phê làm homestay, hay mua đất dựng nhà sống thơ mộng nhàn nhã qua ngày. Nhưng không bạn ơi, đừng an nhàn khi còn trẻ!. Mình cũng như bao người, vẫn đi làm công ăn lương,  thử qua nhiều công việc: Nông dân, Tình Nguyện Viên, Nhân viên văn phòng, Tourguide,…

Và bây giờ, mình chọn làm freelancer writer: muốn tự do thì phải tự lo!

Mình hy vọng chiếc blog này sẽ chạm đến bạn bằng những trải nghiệm thật nhất của chính mình. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy một cuộc sống ở Đà Lạt rất đỗi bình thường của một người bình thường. Những địa điểm mang chất “Đà Lạt real”, là mơ mộng vừa đủ, là chân thật vừa tròn, là những chặng rừng thông lấp lánh nắng sớm. Những nơi ăn chốn ở mộc mạc và đậm chất thân tình. Cả cách làm thế nào để bắt đầu cuộc sống ở Đà Lạt, chuyện công việc, chuyện thuê trọ,…cho những ai muốn về với thành phố nhỏ, như mình!

À, mình hướng đến những điều tự nhiên, nên nếu bạn đang tìm những điểm đến mang tính nhân tạo hoá quá mức, hay một cuộc sống Bỏ Phố Về Rừng dựng nhà gỗ nuôi thêm cá và trồng thêm rau, thì rất tiếc, ở thời điểm hiện tại blog của mình không có những điều đó ^^. Mình chỉ là một cô gái sống đời bình thường, bên cạnh bé chó corgi lai cỏ Huỳnh Gia Vị Muối ở Đà Lạt. Nếu bạn cũng hướng đến những điều giản dị và chia sẻ gần gũi, thì mời bạn đi tiếp với mình nghen.

Cảm ơn bạn rất nhiều, vì đã ghé thăm mình <3

Gia Linh

Đà Lạt, ngày…tháng…năm

Mình sẽ rất biết ơn nếu bạn thích và chia sẻ bài viết này ^^
Liên hệ