thung dung
Linh tinh

THUNG DUNG – WORKSHOP VẼ VỜI CHO TAY MƠ AMATEUR

Kể mình nghe, Đà Lạt khiến bạn say lòng bởi điều gì? Có lẽ là núi đồ, là thiên nhiên, là con người,… Sẽ nhiều màu sắc hơn, nếu bạn tô điểm chuyến đi của mình bằng cách lưu giữ lại Đà Lạt thật khác. Không phải bằng hình ảnh, mà bằng những bức tranh do chính tay bạn vẽ. Đừng lo rằng bạn không biết vẽ, vì một đứa tay mơ luôn bị điểm liệt mỹ thuật như mình còn có thể tự vẽ nên một bức tranh xinh. Nên là, đến Thung Dung cùng mình nhé!

Nội dung

1, Thung Dung và những câu chuyện

thung dung

Nhân một tuần Đà Lạt nổi gió tơi bời, mình đóng cửa im ỉm suốt ngày ru rú trong nhà. Mình thấy, cuộc sống thiệt thiếu màu sắc và nhạt nhẽo. Mình tìm thấy Thung Dung bằng một cách rất “marketing” :v, là bài đăng trên page “được tài trợ” chạm đến mình. Nhưng mình bị thu hút bởi những bức tranh Thung vẽ. Có lẽ là đúng người đúng thời điểm, mình đăng ký sau một hồi lượn lờ fanpage nhà Thung.

thung dung

Thung Dung được mở ra bởi 2 chị em nhà bé Hảo. Hảo kể bố mẹ sửa lại căn nhà làm homes, còn dư tầng lầu. Thay vì mở lớp dạy tiếng Anh, 2 chị em quyết định để giành mở workshop vẽ tranh. Trong tuần Hảo đi học, chị sẽ đứng workshop, cuối tuần thì đổi cho nhau. Điều mình thích ở Thung, là Thung được mở ra và nuôi nấng bởi sở thích vẽ tranh. Hai chị em sẽ dùng một nguồn tiền khác để nuôi Thung. Nó y hệt cái cách mà mình đang nuôi nhà Muối. Có lẽ vì thế mà mình nhanh chóng bị thu hút bởi Thung.

2, Thung dung – một căn cứ bí mật giành cho bạn

Không gian của Thung Dung chỉ vỏn vẹn một căn phòng đầy nắng nằm trên lầu 3. Trong một căn nhà trắng xinh xắn nép gọn trong hẻm 66 Nguyễn Đình Chiểu. Có lẽ vì thế mà Thung chỉ nhận tối đa 6 người cho một workshop. Vừa đủ để kết nối và hướng dẫn mọi người tận tình nhất có thể.

thung dung

Mình ấn tượng bởi khoảng không đầy ánh nắng chiều. Thung được trang trí đơn sơ mà nhẹ nhàng, ấm áp. Thơm mùi nến và ngập tiếng nhạc dịu dàng. Dễ chịu và gần gũi là những gì mình cảm nhận từ không gian của Thung.

3, Những nét màu đơn sơ từ Thung Dung

Thung có workshop vào tất cả các ngày trong tuần. Có 2 loại tranh vẽ để bạn lựa chọn:
– Khổ A4: Kéo dài 3 tiếng, 400k/người
– Khổ A5: Kéo dài 2 tiếng, 250k/người.

Bạn đăng kí và đặt lịch tại page: https://www.facebook.com/thungdungws

thung dung

Thung sẽ gửi mẫu tranh nằm trong Bộ Sưu Tập theo chủ đề của mỗi mùa. Bạn sẽ được chọn tranh mẫu, nghe hướng dẫn lý thuyết căn bản nhưng chi tiết trước. Sau đó bắt đầu phác hoạ và tô lên tác phẩm của riêng mình, dưới sự kèm cặp tỉ mỉ từ Thung.  Thung còn chu đáo chuẩn bị cả đồ uống theo menu để sẵn cho bạn lựa chọn nữa nè.

thung dung

Mình là một đứa rất vụng về trong việc vẽ vời. Thậm chí nỗi ám ảnh mang điểm liệt Mỹ Thuật năm xưa vẫn còn y nguyên. Nhưng khi đến với Thung, mình dường như được chạm đến vẽ ở một khía cạnh rất khác. Là nhẹ nhàng, là kết nối thực sự, và được thả mình vào bức tranh. Thung khiến mình cảm thấy việc vẽ không hề khó. Thấy rào cản và định kiến năm xưa mới là điều khó nhất mà mình tự tạo ra. Cuối buổi, Thung tặng tụi mình khung gỗ lồng tranh, dễ thương hết sức.

thung dung

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi hay ho ở Đà Lạt. Nơi để bạn chữa lành và vẽ nên một phiên bản Đà Lạt thật khác, thì đừng quên Thung Dung nhé.

 

Mình sẽ rất biết ơn nếu bạn thích và chia sẻ bài viết này ^^

Chào bạn, Mình là Linh, mình không phải người Đà Lạt, nhưng lại yêu xứ ngàn thông một cách chân thành, như cách mà bạn cũng đang yêu nơi này vậy ^^

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ