đà lạt
Cuộc sống Đà Lạt

THỜI TIẾT ĐÀ LẠT: DỄ THƯƠNG NHƯNG THƯƠNG KHÔNG DỄ

THỜI TIẾT ĐÀ LẠT: DỄ THƯƠNG NHƯNG THƯƠNG KHÔNG DỄ

Hầu hết tất cả chúng ta ai cũng dễ dàng phải lòng Đà Lạt bởi cái thời tiết se lạnh. Làm nên sự lãng mạn và chữa lành tâm hồn. Thế nhưng, nếu chọn cuộc sống ở Đà Lạt. Bạn nên cân nhắc về khoản thời tiết nhé. Không ít người chọn sống ở Đà Lạt vì thích thời tiết ở đây. Và cũng rất nhiều người rời bỏ Đà Lạt cũng vì thời tiết đấy.

Nội dung

1, Đà Lạt có 2 mùa rõ rệt

Xuân Hạ Thu Đông: 4 mùa xoay chuyển. Nhưng ở Đà Lạt, hầu như thời tiết sẽ chia rõ ràng thành 2 mùa: Mùa mưa và mùa khô.

đà lạt

Mùa khô kéo dài từ tháng 1 đến hết tháng 6. Lúc này nhiệt độ sẽ duy trì tầm 15 đến 20 độ C. Mát mẻ dễ chịu, tháng 5 tháng 6 có phần nóng hơn. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 6 đến hết tháng 12. Đây là cái mùa mà tụi mình hay nói vui là “mùa chết trôi” ở Đà Lạt =)). Tầm tháng 7 đến tháng 11 là mùa mưa dầm dề mưa trôi cả bầu trời nắng. Tiết trời mang sự buồn nhẹ và có cái lạnh tê buốt.

2, Mùa mưa ở Đà Lạt

Mùa mưa ở Đà Lạt thường kéo dài gần 6 tháng. Đây có lẽ là một trong những lý do to đùng khiến mọi người chọn rời Đà Lạt. Với cá nhân mình, mưa Đà Lạt cũng rất tình và duyên. Nhưng không ít người cảm thấy bị tuột mood nhiều ở thời gian này. Khó tìm được cảm hứng làm việc. Nguy hiểm hơn với một số bạn bị bệnh trầm cảm theo mùa, thì nên cân nhắc nhé.

Ngoài ra, mùa mưa kéo dài cũng dẫn đến hệ quả tường nhà dễ bị thấm mốc. Với nhà gỗ thì mưa cũng dễ bị ẩm ướt hơn.

3, Mùa Đà Lạt lạnh nhất trong năm

Ở những ngày của tháng 11 – 12 là khi Đà Lạt bước vào những ngày đông giá. Nhiệt độ duy trì từ 9 – 16 độ C. Đây cũng là những ngày Đà Lạt lạnh nhất. Nhưng với những ai bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng hay đau khớp thì điều này thật chẳng dễ dàng.

Thật ra mình thấy, sống ở đâu cũng sẽ được này mất kia. Khi bản thân mình đã chấp nhận với điều đó, thì tự khắc sẽ chuyển qua cơ chế đón nhận. Là đón nhận những điều xảy đến. Ví như thời tiết Đà Lạt, có khi ẩm ương khó ở nhưng lại yêu lắm cuộc sống nơi đây. Vậy nên, trước khi quyết định sống ở Đà Lạt, bạn cũng hãy cân nhắc thiệt kỹ yếu tố này nhé.

 

Mình sẽ rất biết ơn nếu bạn thích và chia sẻ bài viết này ^^

Chào bạn, Mình là Linh, mình không phải người Đà Lạt, nhưng lại yêu xứ ngàn thông một cách chân thành, như cách mà bạn cũng đang yêu nơi này vậy ^^

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ