Lavender - Túi Thương Nhớ, cái tên gợi mở những sự nhớ thương. Nếu muốn ghé thăm một nơi mang nét đặc trưng của hoa thơm cỏ dại Đà Lạt, mình nghĩ, đây sẽ là nơi dành cho bạn. 
Quán cà phê

Quán cà phê thơm mùi Lavender giữa lưng chừng đồi

Lavender – Túi Thương Nhớ, cái tên gợi mở những sự nhớ thương. Nếu muốn ghé thăm một nơi mang nét đặc trưng của hoa thơm cỏ dại Đà Lạt, mình nghĩ, đây sẽ là nơi dành cho bạn. 

Nội dung

1. Lavender – Túi Thương Nhớ nằm ở đâu? 

Toạ lạc ở hướng Vạn Thành, phường 5, thành phố Đà Lạt. Lavender Túi Thương Nhớ thực chất là một chiếc quán cà phê nhỏ, được che chở bởi vườn hoa Lavender rộng lớn. Cạnh bên những loại hoa cỏ khác như Hương Thảo, Cúc La Mã, sắc tím,… 

 

 

 

Lavender - Túi Thương Nhớ
Hình một buổi shooting cho bộ ảnh của quán, có mình, Kim và Muối ^^ 

Giá vé mỗi lượt vào là 70 cành, cơ mà đã bao gồm cả nước. Đồ uống ở đây đa dạng lắm chứ hỏng phải kiểu pha chế “mì ăn liền” như các khu du lịch xôi thịt đâu nhen ^^. 

2. Tại sao nên ghé thăm Lavender – Túi Thương Nhớ? 

Bởi lẽ Đà Lạt ngày nay quá nhiều khu du lịch nhân tạo được mở ra. Quán cà phê cũng bắt đầu bão hoà với một phong cách nhai đi nhai lại. Lúc nào đó mình muốn tìm đến những thứ nhẹ nhàng và trong lành đậm chất Đà Lạt hơn. 

Lavender - Túi Thương Nhớ

Đây là những luống hoa Lavender nà 

Ở Túi Thương Nhớ, mình thích nhất là cách anh chị chủ xây dựng mô hình theo hướng thiên nhiên. Vẫn là loài hoa Oải Hương, đặc trưng của xứ sương mù, được chăm sóc theo quy trình chuẩn chỉnh. Trồng gọn gàng ngay hàng thẳng lối, chỉ cần bước đến cổng, đã nghe mùi Lavender ngập tràn cả không gian. 

Lavender - Túi Thương Nhớ

Bé Kim tung tăng 

Mình thích cả cánh đồng Cúc La Mã vươn mình khoe sắc, bởi lẽ chúng cũng được hít hà khí trời thiên nhiên trong lành. Được mọi người nhìn ngắm một cách chân tình, chứ không phải bị nhét ở một xó xỉnh chậu cây nào đó để làm vật trang trí. Cây cỏ ở đây, mình cảm giác chúng được đặt đúng nơi đúng chỗ và phát triển đúng chất cỏ cây. 

Vườn Cúc La Mã siêu yêu 

Nếu ghé Túi vào buổi sáng, bạn sẽ được nhìn xem mấy chú ong vo ve hút mật. Ừ thì, cảnh này cũng chẳng phải lạ lẫm gì, mà sao khi được nhìn xem ở vườn, mình thấy nó nhẹ nhàng và bình yên. 

3. Những điều cần lưu ý khi ghé Lavender – Túi Thương Nhớ 

Đường vào Túi có một đoạn hẹp nhỏ chỉ đủ để xe máy vào, nên nếu đi ô tô bạn chịu khó để xe ở ngoài đường lớn nhé. Đây cũng là điểm trừ duy nhất mình thấy ở đây, cơ mà, phải gian lao một tí mới thấy quán “đẹp” hơn nhiều hè ^^. Có lẽ cũng vì đặc điểm ít chỗ đậu xe ô tô nên quán có lượng khách không quá đông do hạn chế được khách đoàn. Khiến vườn Lavender lúc nào cũng trong lành và dễ chịu hẳn. 

Lavender - Túi Thương Nhớ

Mà, bạn ghé thăm hoa, nhớ đừng ngắt hoa và dẫm đạp lên chúng nhé. Vì hoa thơm cỏ lạ vốn dĩ là để khoa sắc mà, nghen ^^. 

Lavender – Túi Thương Nhớ, quán cà phê nhẹ nhàng ôm cả tinh hoa đất trời phố núi vào lòng ở chốn mộng mơ. 

Mình sẽ rất biết ơn nếu bạn thích và chia sẻ bài viết này ^^

Chào bạn, Mình là Linh, mình không phải người Đà Lạt, nhưng lại yêu xứ ngàn thông một cách chân thành, như cách mà bạn cũng đang yêu nơi này vậy ^^

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ