tnv
Farm nông sản

NHỮNG CHIẾC FARM CÓ TUYỂN TÌNH NGUYỆN VIÊN TẠI ĐÀ LẠT

Có nhiều bạn muốn sống ở Đà Lạt để trải nghiệm làm nông dân tại thành phố sương. Mình thấy, đó là một trải nghiệm cực thú vị mà ai cũng một lần nên thử cho cuộc sống Đà Lạt. Mình cũng từng sống gần 2 năm ở farm cà phê. Ở đây mình được học rất nhiều thứ về nông nghiệp và lối sống. Nếu bạn cũng muốn trải nghiệm như thế, thì cùng mình điểm qua một vài chiếc farm nhen.

1. Sơn Pacamara Specialty Coffee Farm

Fanpage: https://www.facebook.com/sonpacamara

TNV

Ảnh mình chụp vào một ngày mưa đi tỉa cành với anh em =)))

Có thể nói, một nửa thanh xuân Đà Lạt của mình gửi ở nơi đây. Nghe thì hơi lố cơ mà mình thích thật =))). Sơn Pacamara là farm chuyên trồng và sản xuất cà phê Arabica theo chuẩn SCA của thế giới. Chú chủ farm là một người có kinh nghiệm dày dặn trong ngành cà phê. Hơn hết cả, chú có một nguồn năng lượng tích cực dồi dào. Để được làm TNV ở đây thì bạn phải sở hữu một chiếc profile “sạch” :v. Không tiền án tiền sự (đùa thôi)!. Quan trọng là bạn nên có định hướng rõ ràng khi vào farm. Là muốn tìm hiểu về nông nghiệp hay cà phê? Vì chú chỉ nhận những người mục tiêu rõ ràng và có ý chí.

2. Tùng Hạ Farm

Fanpage: https://www.facebook.com/TungHaFarm

tnv

Ảnh: Tùng Hạ Farm 

Tùng Hạ là farm chuyên về thảo mộc, nơi sản xuất các loại tinh dầu, xà bông, trà. Nơi đây có lẽ sẽ thích hợp cho những tầm hồn mê hoa lá hẹ. Thích nghiên cứu về các công thức hoá học. À, ý mình là thích ngâm cứu ra những công thức xà bông tinh dầu mới ấ y ạ :v.

3. Nhà Cười Smile Garden

Fanpage: https://www.facebook.com/nhacuoismilegarden

tnv

Ảnh: Nhà Cười 

Nhà Cười là nơi trồng cây thuận tự nhiên. Điều mình ấn tượng ở Nhà Cười là không gian nghệ thuật. Cùng những workshop thủ công đi kèm như: làm xà bông, vẽ tranh,… Âm nhạc cũng là một trong những điều khiến nơi đây trở nên thú vị. Mình nghĩ, Nhà sẽ thích hợp với những bạn hơi nghệ sĩ một tẹo. Làm về những mảng sáng tạo hoặc thích vẽ ra những idea khác người :v.

4. Vườn Nhà Gấu

Fanpage: https://www.facebook.com/vuonnhagaudalat

tnv

Ảnh: Vườn Nhà Gấu 

Vườn Nhà Gấu là mô hình chuyên trồng rau. Đón khách trải nghiệm làm một ngày làm vườn, thu hái rau xanh và chế biến. Làm TNV ở Gấu bạn sẽ được học thêm về nhiều loại rau xanh. Cách lên luống thế nào, trồng rau ra sao cho hiệu quả. Gấu còn được host bởi một chị chủ siêu nhiệt tình và đáng yêu. Nếu bạn muốn thử làm nông dân trồng rau thì có thể đăng kí TNV ở Gấu nhé.

Trên đây đều là những farm mình đã ghé thăm, có nơi thì mình đã ở lại làm TNV lâu dài. Điểm chung là farm đều có nơi lưu trú cho TNV. Bạn sẽ được ở chung với các bạn TNV khác. Cùng sẻ chia nơi ăn chốn ở và cả những câu chuyện cùng nhau. Để đăng ký làm TNV, bạn có thể nhắn tin trực tiếp qua fanpage trình bày tâm tư nguyện vọng nhé. Chúc bạn có những ngày làm nông dân thật tuyệt vời ^^.

Mình sẽ rất biết ơn nếu bạn thích và chia sẻ bài viết này ^^

Chào bạn, Mình là Linh, mình không phải người Đà Lạt, nhưng lại yêu xứ ngàn thông một cách chân thành, như cách mà bạn cũng đang yêu nơi này vậy ^^

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Liên hệ