Freelancer Đà Lạt
Freelancer Đà Lạt

Kinh nghiệm tìm job Freelancer ở Đà Lạt

Thật ra khi viết về chủ đề này mình đã khá lăn tăn bạn ạ. Vì thời điểm quyết định nghỉ job fulltime để làm freelancer. Mình trộm vía đã có vừa đủ các job để duy trì khoản thu nhập. Chỉ chơi vơi nỗi sợ bấp bênh về con đường phía trước. Tuy nhiên, mình vẫn viết bài này để chia sẻ một số kinh nghiệm hiếm hoi cho bạn nào cần nhé.

Nội dung

1. Job xa tận chân trời mà gần ngay trước mắt

Mình từng làm fulltime cho một công ty truyền thông ở Đà Lạt. Và mình nhận thấy rằng hầu hết các homestay, quán cà phê đến KDL đều sẽ làm như thế này. Đó là tìm một công ty và giao hết toàn bộ phần Marketing cho bên đó. Đặc biệt là những group có lượng member lớn ở Đà Lạt. Cá nhân mình thấy, việc book bài qua các group lớn cũng là một điều cần. Nhưng nó chỉ mang lại hiệu quả tức thời mà nền tảng của doanh nghiệp thì chưa có.

job freelancer

Vì vậy, bạn có thể xem qua fanpage của homestay, quán cà phê, KDL đó trước. Đến nơi trải nghiệm dịch vụ và ngỏ lời thử người ta có cần người chăm sóc fanpage hay không. Thường những quán có lượt khách đông đúc, chủ quán rất bận rộn nên việc giao fanpage cho bạn quản lý là điều cực kỳ có thể đấy.

Kiếm job ngay từ những nơi chốn quen thuộc của bạn, dễ mà khó khó mà dễ cũng chỉ vậy thôi ^^.

2. Phát tín hiệt É o Ét với vũ trụ

Chúng ta sống đâu chỉ một mình, mà còn bởi rất nhiều mối quan hệ xung quanh. Tận dụng ngay trên trang facebook của bạn, đăng vài dòng stt rằng mình đang kiếm job. Nhớ liệt kê kinh nghiệm và tiêu chí job như thế nào. Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian lọc job và người kết nối cho bạn cũng dễ dàng hơn nữa.

Job Freelancer

Đừng xem thường cách này nha, vì Trái Đất tròn thế giới nhỏ, nên khả năng bạn nhận được job là cực kỳ cao đấy nhé ^^.

3. Tìm Job trên những cộng đồng, diễn đàn dành cho Freelancer

Mình được biết Upwork là trang web dành cho những Freelancer có vốn liếng tiếng anh ổn, với mức phí cao. Tuy nhiên, mình thì chưa thử tìm trên web này bao giờ. Vì hướng content của mình hơi bay bổng và thiên về cảm xúc, nên mình vẫn chuộng tiếng việt hơn.

Job Freelancer

Ngoài ra, còn có rất nhiều group facebook để tìm việc như: Cùng Làm Content Tại Nhà, Việc Làm Content,… Trên này thì rất nhiều việc, vô vàn thể loại và nhuận bút. Cơ mà, vì là miếng bánh béo bở nên rất nhiều người xâu xé. Mình hay đùa rằng tìm job ở đây như “giựt cô hồn”. Nhưng đừng vội bi quan nhé bạn yêu ơi. Rồi bạn cũng sẽ kiếm được job ở đây nếu may mắn nè. Lần đầu của mình cũng inbox trên chục người, may mắn nhận được một job SEO web khá xịn. Học được rất nhiều thứ và có thêm mối quan hệ dễ thương.

 

Ở Đà Lạt nhưng không nhất thiết phải tìm Job ở đây đâu ạ. Miễn là bạn đáp ứng được yêu cầu và hoàn thành tốt công việc là ổn rồi. Kiếm job Freelancer ở Đà Lạt cũng khó mà cũng dễ. Nhưng nếu chúng ta thành tâm muốn làm, thì vũ trụ sẽ kết nối chúng với ta. Chúc bạn may mắn nhé ^^.

Mình sẽ rất biết ơn nếu bạn thích và chia sẻ bài viết này ^^

Chào bạn, Mình là Linh, mình không phải người Đà Lạt, nhưng lại yêu xứ ngàn thông một cách chân thành, như cách mà bạn cũng đang yêu nơi này vậy ^^

5 3 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ