Nhà Muối Muồi đà lạt
Cuộc sống Đà Lạt,  Homestay

Mình nghĩ gì khi nói về định nghĩa Homestay?

Mình đã từng mơ hồ rất lâu về định nghĩa này. Cái thời Homestay mới bắt đầu phổ biến, bản thân đã luôn tự hỏi rằng: Thế Homestay và Hotel khác gì nhau? Hay Homestay là một dạng khác của Hotel được trang trí đẹp đẽ hơn?

homestay đà lạt

Góc phòng khách đàn hát đọc sách ở Nhà Muối Muồi 

Rồi cũng lên google mò thử, theo cách hiểu của mình: Homestay là một dạng lưu trú tại nhà của người địa phương, cùng sinh hoạt và sống nếp sống như người bản địa.

A ha! Hay cực, đúng gu mình :p

Đợt đó, mình tập tành đi du lịch một mình vài nơi, cũng lưu trú tại nhiều homestay. Điều mình ấn tượng nhất là các homes họ trang trí đẹp thế, ấm thế. Nhưng mà, hình như vẫn thiếu thiếu một điều gì đó. Nhất là sự kết nối!.
Hụt hẫng một xíu khi định nghĩa homestay ngày nay nó hơi khác lạ. Là bạn đến, trả tiền và lưu trú. Đi ra ngoài vui chơi, khám phá, về ngủ, là thôi. Mình nghĩ có lẽ một phần cũng vì sự tương tác hai chiều giữa bạn khách và bạn host nữa. Cũng không thể vơ đũa cả nắm được khi có những chiếc homes chủ nhà xây dựng rất đúng theo hướng homestay mà mình mong đợi. Là được hoà cùng nếp sống của người nơi ấy, được trò chuyện và sinh hoạt như một thành viên trong gia đình. Mình thích nhất là những chiếc homes có chủ nhà là cô chú lớn tuổi. Là khi được chăm sóc như con cái trong nhà, được nghe những câu chuyện từ hồi xa xưa.

Chiếc phản thần thánh ăn nhậu ban tối và thưởng trà ban sáng =))) 

Nhà Muối Muồi được mình nuôi dưỡng với ước mong hướng đến một mô hình homestay như thế. Là bạn cùng sống với tụi mình và hoà chung những nhịp sinh hoạt ngày thường, nhưng vẫn có khoảng không gian riêng cho bạn. Có nhiều bạn thường ví vui rằng, hình thức này giống như “ở ké”. Nhưng mà với mình, mình lại khao khát cái sự “ở ké” đấy lắm, mỗi lần ghé thăm một miền đất mới. Tìm hiểu “ké” một nền văn hoá, “ké” vào một nhịp sống mới lạ lẫm, “ké” vào cái nếp nhà thân thương.

Lối về Nhà phủ đượm màu nhớ thương 

Góc nhà kho được cải tạo lại để làm góc chill cà phê ban tối ^^ 

Với mình, Homestay sẽ đúng như định nghĩa một chiếc Nhà để Sống thật sự. Còn với bạn, bạn nghĩ Homestay là một định nghĩa như thế nào? ^_^ 

Mình sẽ rất biết ơn nếu bạn thích và chia sẻ bài viết này ^^

Chào bạn, Mình là Linh, mình không phải người Đà Lạt, nhưng lại yêu xứ ngàn thông một cách chân thành, như cách mà bạn cũng đang yêu nơi này vậy ^^

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ