DAT ART SPACE
Quán cà phê

DAT ART SPACE – MỘT KHÔNG GIAN NGHỆ THUẬT NHẸ NHÀNG

Mình không phải là người am hiểu về nghệ thuật. Mình nhớ, có một lần đi dự triển lãm tranh ở Anna Mandara Resort. Có một bạn phóng viên đến phỏng vấn mình: Bạn cảm thấy những bức tranh ở triển lãm như thế nào? Mình rằng: Thật sự mình không biết ngắm tranh, mình chỉ cảm nhận bằng tất cả mọi giác quan. Là cảm thấy nhẹ nhàng, thư giãn khi nhìn vào những nét vẽ. Thậm chí, có những bức tranh mình hoàn toàn không hiểu được ý đồ của tác giả. Nhưng nó vẫn mang cho mình một cảm giác dễ chịu, vậy cũng là một sự thành công của nghệ thuật rồi hen ^^. Ngắm tranh bằng tất cả tâm tình, nếu bạn cũng muốn thử cảm giác như vậy, thì ghé DAT Art Space hen.

Nội dung

1, DAT Art Space nằm ở đâu?

DAT ART SPACE

Nép mình trên con đường Yersin, nằm ở số 3/5A. Nếu không để ý bạn sẽ dễ dàng lướt qua ngôi nhà cổ kính này luôn. Vì bản chất mộc mạc, không phô trương, yên ắng và nhẹ nhàng. Khiến nhiều người không nhận ra rằng: Ẩn sâu bên trong là cả một không gian tuyệt vời.

2, Cái tên DAT Art Space có ý nghĩa gì?

Theo như lời giải thích của Founder, đó là từ viết tắt của ĐẤT. Là nơi mọi thứ được sinh ra và trở về nhưng khi viết không dấu nó lại bao hàm nhiều ý nghĩa:
– DAT là một phần của DALAT (Đà Lạt). Được trích từ tiếng la tinh “Dat Aliis Laetitiam Aliis Temperiem”: Cho những người này niềm vui, những người khác sự mát lành.
– DAT (That Art Space, Dalat Art Team…)
Và còn nhiều ý nghĩa khác.

3, Bên trong DAT Art Space có gì?

3.1, Những bức tranh Tây Bắc mộc mạc

DAT ART SPACE

Thật lạ vì giữa lòng thành phố Đà Lạt lại có một nơi trưng bày rất nhiều bức tranh vẽ về cuộc sống miền Tây Bắc. Mình cũng không thực sự hiểu dụng ý của tác giả là gì. Cơ mà, mình như tìm thấy một nốt nhạc mới giữa bài hát mang tên Đà Lạt. Những bức tranh ở DAT Art được vẽ một cách tỉ mỉ, tinh tế và…dễ hiểu =))) (đối với mình). Chúng phảng phất hương mạ non trên triền đồi. Thoang thoảng mùi lúa chín của mùa vàng cao nguyên. Cả những bức phác hoạ đời sống bình yên của bà con. Ngắm tranh ở DAT, cảm giác nhẹ nhàng vô cùng.

3.2, Không gian đơn giản nhưng có sức “quyến rũ” lạ

DAT Art Space cũng là một quán cà phê. Nhưng dường như mọi thứ được tối giản nhất có thể. Chỉ đơn giản là những chiếc bàn chiếc ghế kê gọn cạnh cửa sổ. Không cầu kì không màu mè, nhưng cả không gian toát lên sự ấm áp và nghệ thuật lạ kì. Mình thích nhất là những ô cửa sổ nằm cạnh cửa sổ, có tán hồng mát rượi. Hôm đó mình gọi một ly bạc xỉu đá, ngọt ngào cho một buổi sáng dịu êm.

DAT ART SPACE

DAT có cả không gian bên trong và bên ngoài. Có những chiếc bàn dài thích hợp cho nhóm bạn đông người. Cả những chiếc bàn đơn vừa vặn cho bạn đi một mình không cảm thấy lẻ loi. Mình nghĩ, cách bố trí không gian ở đây cũng mang một sự tinh tế lắm.

3.3, Workshop làm gốm handmade

Mình được biết rằng, DAT có mở workshop làm gốm cho bạn trải nghiệm nhào nặn và nung gốm trong lò. Lịch sẽ được cập nhật trên fanpage hoặc được đặt trước chứ không diễn ra thường xuyên. Nên bạn nhớ hỏi han trước nếu có ý định trải nghiệm nhé. Hôm mình đến thì dù là Chủ Nhật nhưng không có workshop. Hơi buồn nhưng bù lại không gian ở DAT làm mình cảm thấy đủ đầy rất nhiều.

DAT ART SPACE

Mình nghĩ, DAT Art Space sẽ là một chiếc không gian thích hợp cho những bạn tìm kiếm sự an yên giữa Đà Lạt. Không nhiều người biết, không quá xô bồ, không có tiếng nhạc lớn, cũng không được trang trí quá nhiều. Nhưng sẽ là những gì đơn giản nhất như một bản thể Đà Lạt dịu êm.

Mình sẽ rất biết ơn nếu bạn thích và chia sẻ bài viết này ^^

Chào bạn, Mình là Linh, mình không phải người Đà Lạt, nhưng lại yêu xứ ngàn thông một cách chân thành, như cách mà bạn cũng đang yêu nơi này vậy ^^

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ