Cuộc sống Đà Lạt

ĐÀ LẠT SỐNG VÀ YÊU

Hồi bữa ghé nhà chị bạn ăn cơm. Mấy chị em mới hỏi vui mình rằng: Làm sao để có người yêu ở Đà Lạt?. Dù mình thấy cuộc sống của mấy chị dù là độc thân nhưng vẫn đang vui vẻ lắm. Nhớ ngày ấy, khi người thương của mình chưa xuất hiện. Mình cũng vui với mọi thứ xung quanh. Nhưng khi bạn ấy đến, mình được nhân đôi niềm vui và nỗi buồn cũng được san sẻ bớt đi. Như thầy Minh Niệm đã từng nói: Tâm hồn ta vốn là một khu vườn xinh đẹp, người ấy đến để chăm sóc khu vườn trở nên tươi tốt hơn.

Nội dung

1, Đà Lạt một mình có buồn không?

Mình nghĩ, buồn hay vui là do quyền quyết định của mỗi người. Bởi vì cảm xúc của chúng ta nhất định không thể phụ thuộc vào người khác được. Nhiều người hay nói rằng: Đà Lạt mà đi chơi hay sống một mình chắc buồn chết mất. Mình thì không đồng ý với điều này. Vì với mình, mỗi người đều có thể tự tạo niềm vui cho bản thân mà. Ăn một bữa ngon, đọc một cuốn sách hay, ghé quán cà phê bạn thích. Hay làm bất kì điều gì mà bản thân thấy thoải mái. Đó cũng là một cách tự yêu và làm bạn với chính mình. Thật ra, bạn có một mình ở Đà Lạt đâu, nhỉ ^^.

2, Có người yêu ở Đà Lạt là cảm giác như thế nào?

Cuộc sống độc thân vốn đã rất đẹp, nhưng khi có người bước đến có lẽ sẽ đẹp hơn. Mình đồng ý rằng, không phải cuộc tình nào cũng viên mãn. Không phải ai cũng may mắn tìm được người đồng điệu. Nhưng bạn có thừa nhận rằng, dù cuộc tình của bạn có ra sao. Thì ban đầu hai bạn vốn đã rất hợp nhau và có nhiều kỷ niệm đẹp khum?

đà lạt

Có người yêu cùng sống ở Đà Lạt, là cảm giác những ngày phố lạnh hơn có người ủ ấm đôi tay. Những ngày trời Đà Lạt vào mùa hoàng hôn đẹp nhất có người ngắm chung một bầu trời. Hay đơn giản là cùng nhau dạo vài vòng Hồ Xuân Hương ngắm mặt hồ phẳng lặng.

Với mình, người yêu là món quà mà ông trời ban tặng. Trước đó, cuộc sống ở farm của mình vốn rất vui vẻ. Mình luôn được sống giữa một cộng đồng lành tính, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau. Đến nỗi mình từng tin rằng: Mình không cần sự xuất hiện của một nhân vật gọi là người yêu trong cuộc đời nữa. Vì vốn dĩ, cuộc sống mình đang rất đủ đầy rồi. Và bạn ấy xuất hiện, nhẹ nhàng bước vào cuộc đời mình vào một ngày trời sang thu. Mình nhận ra có nhiều điều mà trước đây bản thân đã từng rất muốn làm. Nhưng mãi đến khi bạn ấy đến, mình mới thực hiện chúng hoàn hảo hơn. Đà Lạt của mình, trước kia giống như một nơi chữa lành. Nay còn là nơi để mình vỗ về những yêu thương.

3, Mình và người yêu đã cùng làm gì ở Đà Lạt?

Thời điểm viết bài này, mình và bạn đã cùng đi qua một đoạn đường 2 năm sống cùng nhau ở Đà Lạt. Tụi mình đã cùng học làm cà phê trong một chiếc farm. Từng có những ngày nắng xuống farm hái cà. Những ngày mưa đèo nhau đi chợ mua đồ nấu ăn cho cả farm. Những ngày vui được đón tiếp các bạn khách ghé thăm tìm hiểu về cà phê.

đà lạt

Tụi mình cũng đã có những khoảng thời gian suy sụp đến nỗi trầm cảm vì những hiểu lầm không đáng. Những ngày bạn rời khỏi Đà Lạt, những hôm mình phải tự điều trị tâm lý. Những ngày ở trong căn phòng trọ chật hẹp, chắt chiu từng đồng đóng tiền nhà. Khi nhìn lại, mình không hề ghét bỏ những ngày buồn ấy. Mà ngược lại, mình biết ơn vì chúng đã giúp tụi mình cứng cáp hơn.

Hiện tại, tụi mình cùng nhau xây dựng Nhà Muối Muồi – căn homestay nhỏ ở Đà Lạt. Có thằng Muối, thằng Mun và bé Mè. Nhà tuy nhỏ, lượt đón khách cũng hạn chế. Nhưng nhờ vậy mà tụi mình được lắng nghe câu chuyện của nhiều bạn khách ghé chơi.

Đà Lạt hiện tại, là nơi cho mình cuộc sống nhẹ nhàng. Nơi mình gặp được người thương và cùng nhau trải qua nhiều điều đáng nhớ. Nhưng bạn đừng nghĩ rằng phải có người yêu ở Đà Lạt thì mới vui nhen. Không đâu, vì bản thân bạn đã là một chủ thể tuyệt vời rồi ^^. Đà Lạt: sống và yêu. Vậy nên hãy sống thật vui và yêu thương bản thân mình trước. Rồi tình yêu sẽ tự tìm đến, nhé :D.

 

Mình sẽ rất biết ơn nếu bạn thích và chia sẻ bài viết này ^^

Chào bạn, Mình là Linh, mình không phải người Đà Lạt, nhưng lại yêu xứ ngàn thông một cách chân thành, như cách mà bạn cũng đang yêu nơi này vậy ^^

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ