cuộc sống đà lạt
Cuộc sống Đà Lạt

Cuộc sống Đà Lạt đã cho mình những gì?

Đã bao giờ bạn rời khỏi một thành phố này để đến một thành phố khác. Và mong muốn nơi ấy sẽ đón nhận mình như một người con bản địa? Ngày mình rời Sài Gòn, mình không mong cầu nhiều về cuộc sống Đà Lạt. Chỉ hy vọng rằng, tìm được một công việc vừa đủ, sống ở một nơi gần cỏ cây mà mình hằng mong ước. Trải qua nhiều niềm vui nỗi buồn, tháng 7/2023, thoắt cái mình đã sống ở đây được 4 năm rồi. Cuộc sống Đà Lạt đã cho mình những gì nhỉ? Review lại ti tí cùng mình hen ^^.

Nội dung

1, Khoảng thời gian thanh xuân tươi đẹp

Năm mình dọn đồ lên Đà Lạt là lúc vừa 23 tuổi. Không thể nói rằng thanh xuân ở Sài Gòn của mình không đẹp được. Chỉ có thể nói rằng, cuộc sống ở Đà Lạt vui vẻ hơn nhiều. Đầu tiên, mình làm vị trí quản gia ở Nhà của Thời Thanh Xuân. Dự án dành cho các bạn Điếc. Mình được học ngôn ngữ ký hiệu, được học cách chăm sóc đời sống tinh thần vật chất của mọi người. Từ đó dần bắt đầu những ngày non nớt ở Đà Lạt.

cuộc sống đà lạt

Rời farm Thanh Xuân, mình dành 1 năm 6 tháng để học tập và làm việc ở Sơn Pacamara. Phải nói rằng Farm cà phê là nơi dạy và cho mình rất nhiều thứ. Ở đây, mình được giao nhiệm vụ hướng dẫn các bạn khách từ trong đến ngoài nước thăm quan và học hỏi về cà phê. Mình kết nối được nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới. Gặp nhiều anh chị bạn TNV xịn xò dễ thương đến ở lại farm. Được chú Sơn dạy về cà phê, được làm công việc mà mình hết mực yêu thích. Cuộc sống Đà Lạt của mình tuy khó khăn về mặt vật chất, nhưng tinh thần thì luôn dư giả tràn đầy.

cuộc sống đà lạt

Trải qua nhiều nơi sống và làm việc, mình đã có những ngày thanh xuân nhiều tiếng cười và lắm trải nghiệm quý giá ở mảnh đất Đà Lạt này.

2, Một công việc hằng ao ước

job freelancer

Ngoài những công việc kể trên, hiện tại mình đang dừng lại ở việc Content Freelancer. Mình đã mơ về làm Freelancer từ những ngày ở Sài Gòn rồi. Nhưng lúc đó có lẽ chưa đủ động lực, hoặc nói đúng ra là mình sợ rất nhiều thứ. Nhưng khi đối mặt với cuộc sống Đà Lạt, nó đã tạo ra nhiều lý do đẩy mình đến quyết định này. Nghe cứ như bị đời đưa đẩy, nhưng có lẽ cũng đúng là như thế ạ ;)). Cuộc sống Đà Lạt vẫn là thích hợp với công việc Freelancer hơn. Vì lương cao hơn một xíu, chủ động được thời gian, không phải ra ngoài nhiều để đến công ty khi vào mùa mưa,… Hiện tại, mình cảm thấy đủ đầy với công việc tự do này. Và thầm cảm ơn cuộc sống Đà Lạt đã đẩy đưa mình đến quyết định ấy.

3, Một chiếc Nhà bất bình thường – Homestay Nhà Muối Muồi

homestay đà lạt

Nói là homestay thì có lẽ chưa tới. Nhưng để nói về một ngôi nhà đúng nghĩa homestay địa phương thì có lẽ là phải rồi ^^. Ngày trước khi còn ở trọ Đà Lạt, mình đã luôn tự vấn bản thân. Vì cuộc sống lúc ấy của mình chẳng khác gì ở Sài Gòn là bao. Mình không mong cầu sở hữu nhà to cửa rộng, chỉ đơn giản là nơi có không gian sống ngập nắng, nhiều cây. Và là nơi bạn bè người thân ở xa có thể ghé lại lưu trú nghỉ ngơi. Muối Muồi ra đời không vì mục đích kinh doanh, mà là nơi để mọi người có thể góp một ít chi phi nhỏ và cùng tụi mình chia sẻ những câu chuyện vui buồn.

4, Một anh người yêu ấm áp

đà lạt

Ngày trước chả bao giờ nghĩ định mệnh của mình ở cách xa gần 700km. Rồi 2 đứa lại cùng bỏ xứ để dừng chân ở Đà Lạt. Cuộc sống Đà Lạt của mình vui hơn khi có bạn. Và cũng nhiều phiền phức hơn khi có bạn nốt haha :v. Đùa chứ, mình đã rất vui khi tìm được một người cùng thích sống ở Đà Lạt như mình. Mình luôn hâm mộ những bạn trẻ có thể sống một mình ở thành phố sương. Bởi vì, dù sao có 2 người, vẫn dễ chịu hơn là 1 mình. Nếu cả 2 cùng thông cảm và đỡ đần nhau bạn nhỉ ^^. Bên cạnh đó, mình còn có Muối Mè Mun – mấy nhóc tì meo meo gâu gâu suốt ngày, siêu báo nhưng cũng vô cùng dễ thương.

Cuộc sống Đà Lạt của mình không màu hồng. Bạn biết đấy, sống lâu ở Đà Lạt không hề dễ dàng chút nào. Nhưng mà, mình tin, ở mỗi nơi đều dạy cho mình nhiều thứ mới mẻ. Điều quan trọng là bản thân đang lựa chọn điều gì. Hiện tại, mình không biết sẽ sống ở đây đến bao giờ. Nhưng rồi, cứ vui sống với hiện tại trước đi, cần chi phải lăn tăn quá nhiều về tương lai. Bạn nhỉ? 😀

Mình sẽ rất biết ơn nếu bạn thích và chia sẻ bài viết này ^^

Chào bạn, Mình là Linh, mình không phải người Đà Lạt, nhưng lại yêu xứ ngàn thông một cách chân thành, như cách mà bạn cũng đang yêu nơi này vậy ^^

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ