cuộc sống đà lạt
Cuộc sống Đà Lạt

CÁCH MÌNH F5 TÂM HỒN VÀO NHỮNG NGÀY CHÁN CHƯỜNG Ở ĐÀ LẠT

Đà Lạt – cái thành phố mà người ta vẫn hay gọi là đáng sống. Nhưng đáng sống không có nghĩa là bạn sẽ không có những giây phút chán chường. Mình nghĩ rằng, đã là cuộc sống thì cảm xúc lúc này lúc kia là việc bình thường. Dù đang được ở nơi mình thích, làm việc mình chọn nhưng đôi khi mình vẫn cảm thấy cuộc sống thật tẻ nhạt. Vậy thì, mình đã làm gì vào những ngày chán cuộc sống Đà Lạt nhỉ?

Nội dung

1, Tham dự một workshop thủ công

cuộc sống đà lạt

Ở Đà lạt có rất nhiều workshop thủ công cho bạn chọn lựa. Ví dụ như vẽ tranh, làm nến, làm xà bông,… Mình thường chọn vẽ tranh sáp màu trong một gian phòng đầy nắng của Thung Dung. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo lê thơ workshop hoặc rất nhiều những nơi khác. Điểm chung của những workshop này là kéo dài từ 2-3 tiếng. Trong những căn phòng rất thơ của Đà Lạt. Có người hướng dẫn từng bước một để bạn tự tin hơn. Bạn được bỏ quên tất cả những vướng bận ngoài kia. Hoà mình vào những giây phút gắn bó với chính mình.

2, Đi vào rừng

cuộc sống đà lạt

Rất dễ để tìm thấy những khu rừng tại Đà Lạt. Mình là tuýp người thích tắm rừng. Nên mình thường chọn lang thang vào rừng khi cảm thấy bản thân bị tuột năng lượng. Mình chọn những rừng thông gần nhà, không quá xa trục đường chính để đảm bảo an toàn. Đôi khi đổi qua đập hồ Angkroet để ngắm hồ nước trong xanh. Hãy thử đi nhặt thông ở trong rừng, điều đó cũng sẽ giúp bạn gỉam stress nhiều lắm đấy.

3, Ngồi ở một quán cà phê quen

cuộc sống đà lạt

Nếu cần tìm một nơi ấm áp hơn, mình thường sẽ chọn những quán cà phê quen. Nép mình vào một góc và ngắm nhìn khách đến khách đi. Nghe lạ nhỉ, nhưng hãy cứ lặng im như thế và quan sát mọi sự xung quanh. Biết đâu, bạn lại tìm thấy chính mình ở đó. Những quán cà phê mình hay ngồi là Gạt Tàn Đời, Moonrise Garden, Cây Cam Ngọt, Vườn Hồng Nhà Tom,…

4, Ở nhà và chơi ghita

homestay đà lạt

Thường thì việc ở nhà mãi nghe có vẻ là căn nguyên của mọi cơn chán nản nơi mình. Nhưng đó là mình chưa thật sự biết cách kết nối với ngôi nhà, thi thoảng là vậy. Mình sẽ chọn chơi ghita, hay ngồi ở khoảng sân đầy nắng trước nhà. Chọn lấy một cuốn sách đã lâu không đọc. Lật mở từng trang và đón nhận thông điệp bên trong.

5, Làm vườn

cuộc sống đà lạt

Không cần phải là hành động gì to lớn. Mình chỉ làm vườn bởi một hành đồng nhỏ nhất: nhổ cỏ. Khoan hãy nghĩ rằng điều này trông thật tẻ nhạt bạn nhé. Vì nhổ cỏ là khi bạn được lặng im và tập trung vào một việc. Với mình nó như kiểu thiền động vậy. Để tâm trí không phải đi chơi quá nhiều, xả hết mọi thứ độc hại ra bên ngoài.

6, Xách xe chạy loanh quanh

cuộc sống đà lạt

Đà Lạt với mình luôn chứa đựng nhiều điều thú vị từ từng con hẻm con dốc. Mỗi ngóc ngách như mở ra một điều mới toanh. Có lẽ niềm vui với mình khá đơn giản. Đôi khi chỉ là một ngôi nhà cổ, một cổng hoa giấy nhiều màu cũng khiến mình thấy vui.

Còn bạn, bạn đã bao giờ thấy chán với cuộc sống Đà Lạt chưa? Và bạn đã làm gì nhỉ? Mình tò mò muốn biết ^^.

Mình sẽ rất biết ơn nếu bạn thích và chia sẻ bài viết này ^^

Chào bạn, Mình là Linh, mình không phải người Đà Lạt, nhưng lại yêu xứ ngàn thông một cách chân thành, như cách mà bạn cũng đang yêu nơi này vậy ^^

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ